เสนอแล้ว! “เพิ่มวันลา” ข้าราชการ-รัฐวิสาหกิจ-ลูกจ้าง เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวใช้จ่ายในวันธรรมดา

Spread the love

ศบศ. ชงมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายในประเทศ เพื่อเศรษฐกิจฐานรากโดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้า หาบเร่แผงลอยได้รับประโยชน์ เพิ่มสิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกัน

นายดนุชา พิชญนันท์ รองเลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ แถลงผลหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ) ครั้งที่ 2/2563 โดยที่ประชุมเห็นชอบการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มเติมภายใต้โครงการเราเที่ยวด้วยกัน โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) แบ่งออกเป็น 2 แนวทาง ได้แก่
1. การเพิ่มสิทธิให้ผู้ลงทะเบียนจำนวน 3 สิทธิ ได้แก่ เพิ่มส่วนลดค่าที่พักร้อยละ 40 จำนวน 10 คืนต่อคน เพิ่มคูปองอาหารต่อการท่องเที่ยว สูงสุดมูลค่า 900 บาทต่อวัน และให้เงินคืนค่าตั๋วเครื่องบินจำนวน 2,000 บาทต่อที่นั่ง
2.เห็นชอบในหลักการเสนอให้ข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้าง และพนักงานรัฐวิสาหกิจ สามารถลาพักผ่อนในวันธรรมดาเพิ่มได้ 2 วัน โดยไม่ถือเป็นวันลาเมื่อลงทะเบียนและใช้สิทธิในแพ็คเกจเราเที่ยวด้วยกัน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในวันธรรมดา รวมทั้งดึงดูดกลุ่มผู้มีกำลังซื้อ อาทิ ข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้าง และพนักงานรัฐวิสาหกิจ ให้ออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น
ทั้งนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเร่งจัดทำรายละเอียดทั้งหมดและนำเสนอต่อคณะรัฐมนตรีพิจารณาและดำเนินการตามระเบียบกฎหมายต่อไป

8 thoughts on “เสนอแล้ว! “เพิ่มวันลา” ข้าราชการ-รัฐวิสาหกิจ-ลูกจ้าง เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวใช้จ่ายในวันธรรมดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back To Top