เสนอแล้ว! ขอคืนเงินสมทบชราภาพ ประกันสังคม

Spread the love

ประชาชนกลุ่มขอคืนไม่ขอทาน ยื่นเรียกร้องต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน แก้กฎหมายประกันสังคม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด โดยคืนเงินสมทบชราภาพแก่ผู้ประกันตน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน หารือร่วมกับตัวแทนประชาชนผู้ประกันตนในนามเครือข่ายกลุ่มขอคืนไม่ได้ขอทาน ซึ่งยื่นเสนอเรียกร้องให้สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน คืนเงินสมทบชราภาพให้แก่ผู้ประกันตน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด19 ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า แนวทางที่ทำได้ ณ ตอนนี้คือ ให้สำนักงานประกันสังคมไปศึกษารายละเอียดกฎหมาย เพื่อแก้ไข พ.ร.บ.ประกันสังคม เปิดช่องกู้เงินค้ำประกัน สินเชื่อ ซึ่งก็ต้องทำตามขั้นตอนกฎหมาย เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบ ให้มีจุดที่ลงตัว เหมาะสมมากที่สุด ถูกต้องตามกฎหมาย และพร้อมจะแจ้งความคืบหน้าของการดำเนินให้ได้รับทราบเป็นระยะอย่างชัดเจนต่อไป

กระทรวงแรงงาน

49 thoughts on “เสนอแล้ว! ขอคืนเงินสมทบชราภาพ ประกันสังคม

 1. คืนมาบ้างก็ดีนะค่ะเพราะเราไม่รู้เมิ่อไรจะได้ใช้มันถึงจะคืนไม่หมดก๋ขแคืนมาบ้างก็ยังดีเพื่อต่อลมหายใจของหลายๆคนที่เดือดร้อนเพราะโควิตจึงอยากให้คินบ้างก็เท่านั้นเอง

  1. เดือนร้อนมากค่ะ เพราะมีลูกเล็กเราเลี้ยงลูกคนเดียว แฟนก็ไปทหาร ตอนนี้ลำบากมาก อยากขอเงินคืนจากทางประกันสังคม
   ขอร้องคืนเงินสมทบให้พวกเราเถอะ

 2. ตกงานเงินเยี่ยวยาไม่ได้ตอนนี้ลำบากมากตอนหักก็หักตรงเป๊ะประชาชนแค่ต้องการใช้เงินส่วนที่เขาต้องจ่ายไปบางคนไม่เคยใช้สิทธิ์ในการรักษาเลยก็มีแต่เขาต้องการเงินส่วนนี้มาใช้ในยามลำบากไม่ใช่ตอนอายุ60

 3. ขอคืนมาสัก50%ก็ยังดีค่ะครอบครัวกำลังเดือดร้อนลำบากมากๆค่าใช้จ่ายมีทุกวันค่ะอวยุเยอะแล้วสมัครงานบริษัทไหนก็ไม่รับ

 4. คืนบ้างเทอะค่ะไม่เต็มร้อยแค่50%ก้อยังดีค่ะเห็นใจลูกจ้างบ้างเทอะค่ะทำมา20กว่าปีขอคืนบ้างเทอะค่ะโอทีก้อไม่มี

 5. คืนเถอะเก็บไว้ให้พวกโกงกินบ้านเมืองเอาไปใช้ไม่มีประโยชน์หรอก คนจ่ายเงินสะสมก็หวังได้ใช้แต่มันจะหายไปกับรัฐบาลที่โกงกินจนจะหมดแล้ว

 6. ขอคืนค่ะ เดือนร้อนถึงทำม.33 ก็มีอาชีพเกษตรกรเสริม แต่รายได้ตกต่ำมากๆ ลำพังเงินเดือนไม่พอช่วงนี้เดือดร้อน

 7. ถึงทำงานทุกวันก็จริง แต่รายรับได้น้อยกว่ารายจ่าย แต่ล่ะเดือนไม่พอใช้ ส่งให้ลูกค่านมค่าเรียนก็จะหมดแล้ว แถมค่าห้องเช่าค่าอะไรอีกต่างๆอีกมากมายในแต่ล่ะเดือน ในแต่ล่ะเดือนไม่พอใช้ ต้องอดมื้อกิน มื้อขอคืนเถอะครับ จำเป็นจริงๆ

 8. คืนมาบ้างก็ดีนะค่ะเพราะเราไม่รู้เมิ่อไรจะได้ใช้มันถึงจะคืนไม่หมดก๋ขแคืนมาบ้างก็ยังดีเพื่อต่อลมหายใจของหลายๆคนที่เดือดร้อนเพราะโควิตจึงอยากให้คินบ้างก็เท่านั้นเอง

 9. คืนเงินชราภาพเห็นด้วยเป็นอย่างมากค่ะ
  ก็อย่างที่เขาพูดๆกันเยอะว่ากว่าจะถึง55ปีบางคนก็ไม่ถึง
  อาจจะถึงครึ่งต่อครึ่งเลยละมั้งที่เขาส่งมาหลายปีอายุไม่ถึง55ก็ตายก่อน

 10. เห็นด้วยค่ะ คืนมาอย่างน้อยก็สามารถต่อลมหายใจคนเป็นพ่อแม่อีกครั้งนึง ทุกคนสู้ ดิ้นรน ขวนขวายเพื่อจะให้ผ่านวิ
  กฤตินี้ แต่มันก็ไม่ง่ายเลย อดมื้อ กินข้าวเคล้าน้าตา คิ้วชนกันทุกวันเพื่อแก้ปัญหาให้ครอบครัวอยู่รอด ให้มีที่อยู่ มีเงินให้ลูกไปโรงเรียน ช่วยพวกเราเถิดค่ะ 50% ก็ยังดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back To Top