ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะถูกยกเว้นสิทธิ”มาตรการคนละครึ่ง” วงเงินคนละ 3,000 บาท

Spread the love
ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะถูกยกเว้นสิทธิ “มาตรการคนละครึ่ง” วงเงินคนละ 3,000 บาท เนื่องจากได้เงินพิเศษเดือนละ 500 บาทแล้ว เพื่อกระจายการช่วยเหลือประชาชนและการใช้จ่ายให้ทั่วถึงมากขึ้น 
หลังจากที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบการระบาดของโรคโควิด-19 (ศบศ.) ได้เห็นชอบหลักการมาตรการสำคัญ 2 มาตรการ ในการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนเพิ่มเติม ซึ่งประกอบด้วย
1. มาตรการเพิ่มวงเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ให้ผู้มีสิทธิ 14 ล้านคน เพื่อใช้ซื้อสินค้าจำเป็น เดือนละ 500 บาท ระยะเวลา 3 เดือน (ต.ค.-ธ.ค.63) รวมได้คนละ 1,500 บาท
2.มาตรการคนละครึ่ง ให้ผู้มีสิทธิ 10 ล้านคน โดยภาครัฐจะให้วงเงินคนละ 3,000 บาท สำหรับใช้ซื้อสินค้ากับร้านค้ารายย่อย หาบเร่ แผงลอยในท้องถิ่น และต้องไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อหรือธุรกิจแฟรนไชส์
มีรายงานว่า ประชาชนผู้มีสิทธิทั้ง 2 มาตรการนี้ จะต้องไม่ซ้ำซ้อนกัน โดยผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะถูกยกเว้นสิทธิ “มาตรการคนละครึ่ง” เนื่องจากได้เงินพิเศษเดือนละ 500 บาทแล้ว ทั้งนี้เพื่อกระจายการช่วยเหลือและการใช้จ่ายไปสู่ประชาชนกลุ่มต่าง ๆ ให้ทั่วถึงมากขึ้น
อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 มาตรการนี้ จะต้องนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อพิจารณาอนุมัติและดำเนินการตามระเบียบขั้นตอนต่อไป ซึ่งคาดว่าจะเข้า ครม.ในช่วงสัปดาห์หน้า

11 thoughts on “ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะถูกยกเว้นสิทธิ”มาตรการคนละครึ่ง” วงเงินคนละ 3,000 บาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back To Top